เคล็ดลับคอลลิโดล่า

น้ำหอมสยบคู่ครอง (กลิ่นเย้ายวนแห่งคลิโอพัตรา)

cleo
เรื่องเล่าลือมากมายในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับพระนางคลีโอพัตราเป็นอะไรที่ทำให้รู้สึกทึ่งได้เสมอ นอกเหนือจากตำนานพระสิริโฉมและพระปรีชาสามารถอันน่าทึ่งแล้ว ตำนานน้ำหอมสยบคู่ครองก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องเล่าขานที่น่าสนใจไม่แพ้กัน
ไม่เพียงแต่พระนางคลีโอพัตราเท่านั้น กระทั่งพระนางซูสีไทเฮาผู้ทรงอำนาจแห่งจีนยังเคยใช้การพรมน้ำหอมเพื่อยั่วยวนชายหนุ่มให้เกิดความหลงใหลขณะพระนางอายุมากกว่า 70 ชันษามาแล้วเสียด้วยซ้ำ ซึ่งยิ่งทำให้ผู้คนมากมายให้ความสำคัญกับตำนานน้ำหอมสยบคู่ครองนี้
การเกิดขึ้นของน้ำหอมก็มีที่มาจากอาณาจักรอียิปต์โบราณนี้เอง โดยแรกเริ่มน้ำหอมเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของการประกอบพิธีทางศาสนาและประทินโฉมเหล่าอิสตรีเท่านั้น ต่อมาจึงมีการพัฒนากลิ่นของมันขึ้นเพื่อใช้ในโอกาสต่างๆ รวมไปถึงสตรีมากมายที่ใช้น้ำหอมเพื่อเสริมสร้างเสน่ห์ของตนให้เพศตรงข้ามหลงใหล และหนึ่งในนั้นคือกลิ่นหอมของพระนางคลีโอพัตรา
มีหลักฐานบางประการที่บ่งชี้ว่านอกจากความสามารถด้านภาษาและด้านงูพิษแล้ว พระนางยังเชี่ยวชาญเรื่องของการใช้น้ำหอมอีกด้วย เรียกได้ว่าพระนางใช้ทั้งปัญญาและความสามารถเฉพาะตัวในการนำพาอาณาจักรของตนให้ผ่านพ้นวิกฤตการณ์แต่ละครั้งไปได้อย่างน่าชื่นชมจริงๆ
ท่านไม่เคยสงสัยหรือว่าเหตุใดบุรุษผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรโรมันถึง 2 คนอย่าง จูเลียส ซีซาร์ และ มาร์ก แอนโทนี่ จึงได้ตกหลุมรักพระนางคลีโอพัตราในครั้งแรกที่เจอ บ้างก็ว่าเป็นเพราะพระสิริโฉมอันงดงามพิลาศล้ำ บ้างก็ว่าเป็นเพราะพระอัจฉริยภาพอันปราดเปรื่องของพระองค์ บ้างก็ว่าเป็นเพราะ ‘กลิ่น’ ซึ่งสามารถสยบชายใดก็ตามได้อย่างอยู่หมัด
หลายท่านอาจคิดว่าน้ำหอมจำพวกนี้ใช้ได้แต่ขณะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วน้ำหอมสามารถมัดใจเพศตรงข้ามได้ทุกขณะจิต มีเรื่องเล่าที่ว่าพระนางคลีโอพัตราได้ผสมน้ำหอมลงในน้ำที่ใช้สำหรับอาบ ไปจนถึงผสมเข้ากับเครื่องประทินผิวเพื่อให้มีกลิ่นกายที่หอมรัญจวนตลอดเวลา
โดยน้ำหอมกลิ่นคลีโอพัตรานี้เชื่อว่าเป็นน้ำหอมฟีโรโมนที่มีฤทธิ์อย่างมากต่อสิ่งมีชีวิตเพศตรงข้ามที่มีสปีชีส์เดียวกัน ตัวอย่างเช่นแมลงบางชนิดที่มักจะปล่อยสารฟีโรโมนออกมาเพื่อกระตุ้นให้แมลงเพศตรงข้ามเข้ามาผสมพันธุ์ ในทำนองเดียวกัน น้ำหอมในตำนานนี้ก็ออกฤทธิ์คล้ายคลึงกัน
ซึ่งหลายท่านจะเห็นว่ามีหัวเชื้อน้ำหอมฟีโรโมนมากมายที่ส่งตรงมากจากอียิปต์โดยมีการระบุสรรพคุณที่ว่าเป็น ‘กลิ่นของพระนางคลีโอพัตรา’ แน่นอนว่าถ้าหากท่านต้องการพิสูจน์ว่าตำนานเป็นเพียงแค่เรื่องเล่าลือหรือเป็นเรื่องจริงที่มีตัวตน ท่านคงต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองแล้วล่ะ ไม่แน่ว่าหญิงชายมากมายอาจมาสยบต่อท่านก็เป็นได้
 

1 เอกสารแนบ(120.51 KB)